Quét mã QR wifi trên laptop đơn giản tiện lợi mới nhất 2022

Quét mã QR wifi trên laptop là phương pháp kết nối wifi một cách đơn giản và tiện lợi đang được mọi người áp dụng. Vậy làm thế nào để sử dụng nó chính là điều mà nhiều bạn đang tìm kiếm. Để nắm rõ phương pháp này mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm tại bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu khái niệm QR code là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách chia sẻ wifi bằng mã QR thì bạn hiểu biết được khái niệm QR code là gì. QR là tên viết tắt của Quick response có nghĩa tiếng Việt là mã phản hồi nhanh. Mã này được gọi với tên khác là mã vạch ma trận với dạng mã 2 chiều và được đọc bởi một kiểu máy đọc mã vạch.

Hiện nay, mã QR được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống. Bạn có thể thanh toán, tải ứng dụng bằng QR code. Mọi việc đều diễn ra rất nhanh, tiện lợi nhưng lại đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

quet-ma-qr-wifi-tren-laptop-1

Mục đích của việc quét mã QR wifi

Việc sử dụng QR code để chia sẻ wifi được nhiều người sử dụng không phải là điều ngẫu nhiên. Mà bởi vì phương thức này đem lại cho người dùng rất nhiều lợi ích. Trong đó phải kể đến những trường hợp sau đây:

Xem thêm:  Màn hình HKC có tốt không giải đáp chi tiết mới nhất từ A-Z

Trong trường hợp bạn mất mật khẩu wifi ở nhà, trường học hay công ty thì đều có thể sử dụng mã QR để chia sẻ wifi từ thiết bị đã kết nối sang thiết bị khác. Cách này đỡ phiền phức hơn rất nhiều so với việc tạo lại mật khẩu wifi bằng việc liên hệ với đơn vị cung cấp.

Đối với trường hợp bạn không muốn người khác sử dụng ké hoặc bắt trộm wifi nhà mình thì có thể đặt mật khẩu thật khó nhớ và mà mã QR dán trong nhà. Như vậy, bạn chỉ cần quét mã thì có thể kết nối được wifi còn hàng xóm thì không thể nào đoán ra được chuỗi ký tự mà bạn còn không nhớ.

Việc quét mã QR tiện lợi hơn rất nhiều đối với những chuỗi mật khẩu dễ nhầm lẫn. Đối với các quán ăn, quán cà phê có phục vụ khách hàng đông đúc thì bạn có thể sử dụng phương thức này. Nó vừa tiện lợi cho chủ quán và tiện cho khách hàng.

quet-ma-qr-wifi-tren-laptop-2

Hướng dẫn cách tạo mã QR wifi trên laptop đơn giản

Để có thể quét mã QR wifi trên laptop thì mọi người phải tạo được mã. Điều này khá đơn đối với tất cả mọi người. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy tạo mã QR với các công cụ miễn phí như QR code studio.

Khi bạn đã truy cập vào trang tạo mã QR thì hãy nhấn vào thẻ wifi để bắt đầu. Tại giao diện mới người dùng phải chọn biểu tượng ổ khóa sau đó nhập thông tin về tên mạng và chọn loại mã hóa wifi.

Xem thêm:  10+ Mẫu thiết kế phòng ngủ 10m2 cho vợ chồng đầy đủ tiện ích

Ở bước này mọi người có thể thêm một số hình ảnh vui nhộn như logo tùy thích. Đây cũng là một trong những cách quảng bá thương hiệu riêng của mình cho nhiều người biết đến hơn. Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin thì phần mềm sẽ sử dụng những thông tin đó để tạo ra một mã QR riêng.

Bước 2: Sau khi hoàn tất thì bạn hãy tải mã QR vừa tạo về máy tính. Lúc này sẽ có khá nhiều kiểu hình ảnh cho mọi người lựa chọn. Để có những bức ảnh mã QR chất lượng tốt thì mọi người hãy định dạng EPS và chọn độ phân giải ở mức cao nhất.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành những bước trên thì mọi người hãy in ảnh chứa mã QR và dán ở nơi thuận tiện nhất cho mọi người.

Cách quét mã QR wifi trên laptop nhanh chóng

Sau khi đã có mã QR thì bạn có thể quét mã bằng trình tự các bước như sau:

  • Bước 1: Người dùng hãy vào cài đặt sau đó chọn tiếp vào kết nối và truy cập vào mục wifi. Sau đó hãy chọn vào cái tên wifi mà bạn muốn sử dụng. Tại đây sẽ hiện ra chạm để chia sẻ mật khẩu.
  • Bước 2: Khi chạm tiếp vào màn hình thì sẽ hiện ra thông tin về mã QR để bạn kết nối.
  • Bước 3: Sử dụng các ứng dụng trên máy để quét mã QR. Lúc đó trên màn hình sẽ hiển thị một số thông tin về mạng wifi mà bạn định kết nối. Người dùng chỉ cần xác nhận thì có thể kết nối dễ dàng với wifi thông qua mã QR.
Xem thêm:  Thiết kế phòng trọ không gác mới nhất tối ưu diện tích nhất 2022

Tóm lại, việc quét mã QR wifi trên laptop cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Phương pháp kết nối này cực kỳ nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Vậy nên để thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày thì mọi người đừng bỏ lỡ bài viết trên nhé. Nếu có điều còn chưa rõ về cách thức kết nối này thì mọi người hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *