Cách tính m2 trần gỗ đơn giản mà chính xác nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, thị trường và kinh tế phát triển, chính vì thế nhu cầu về nhà ở của người dân tăng cao. Nhà không chỉ để ở mà còn là nơi để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Chính vì thế nội thất trong căn nhà luôn được thiết kế một cách tỉ mỉ. Một trong số vấn đề đó là cách tính m2 trần gỗ. Vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tính m2 trần gỗ chính xác nhất.

cach-tinh-m2-tran-go-1

Tìm hiểu về trần gỗ tự nhiên

Trần gỗ tự nhiên vô cùng đa dạng mẫu mã phù hợp mọi kiến trúc, đa dạng các loại gỗ khác nhau, màu sắc khác nhau và mỗi loại gỗ sẽ có lợi ích khác nhau. Ví dụ gỗ pơ mu có màu tươi sáng phù hợp phong cách hiện đại, pơ mu có một mùi thơm gỗ tự nhiên, chống được rất tốt côn trùng; Còn gỗ gõ đỏ có màu tối hơn, phù hợp với công trình cổ điển, bền đẹp theo thời gian.

Loại gỗ để làm trần thường là gỗ tự nhiên có giật cấp và sẽ là loại trần chìm, có kết cấu khá phức tạp so với loại phẳng. Loại trần này thiết kế trên khung xương và ghép với tấm gỗ sao cho thành nhiều cấp tạo các khối, hộp trên trần, điều này giúp cho trần nhà cách điệu và sang trọng. Và thường trần gỗ tự nhiên giật cấp chia làm 2 loại:

Xem thêm:  Hướng Dẫn Cách Tính M2 Thi Công Điện Nước Đơn Giản Từ A-Z

Trần gỗ giật cấp

  • Trần gỗ giật cấp hở: Thiết kế trần giật cấp căn nhà tùy vào phong cách này sẽ giúp hệ thống đèn hắt phía bên ngoài hiện đại. Và được các gia đình ứng dụng khá nhiều trong trang trí nội thất.
  • Trần gỗ tự nhiên giật cấp vô cùng kín: đây là giải pháp vô cùng thẩm mỹ trần gỗ nhằm giúp tạo ra trần nhà sâu hơn, tạo ra nhiều khối cho đẹp hơn.

Trần giật 3 cấp

Đây là loại trần gỗ tự nhiên làm từ với 2 lớp trần gỗ giật cấp, hoặc 1 cấp bị hở và 1 loại cấp kín. Loại trần này sẽ có cấu tạo từ việc ghép một số tấm gỗ thành 3 cấp, với 3 lớp vị trí cốt của trần khác nhau. Nhằm tạo ra một điểm nhấn riêng với không gian nhà.

Nn làm trần gỗ tự nhiên không?

Đây có thể là vấn đề được khá nhiều chủ nhà vô cùng quan tâm khi có ý định thiết kế trần gỗ tự nhiên cho trần nhà của mình. Và việc làm trần gỗ phẳng hay giật cấp còn tùy vào từng công trình cũng như là thiết kế không gian nhà hay nội thất… Tuy nhiên, so với trần phẳng thì giật cấp được nhiều người lựa chọn vì mang đến những ưu điểm vượt trội như:

cach-tinh-m2-tran-go-2Mẫu trần gỗ đơn giản và đẹp hiện nay

  • Mang đến trần nhà sinh động, không gian sang trọng, ấn tượng cũng như có tính thẩm mỹ vô cùng cao.
  • Độ bền rất cao, sửa chữa dễ dàng nếu hư hỏng.
  • Có khả năng chịu ẩm cao nên phù hợp đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm của Việt Nam.
  • Thiết kế trần gỗ tự nhiên sẽ mang đến khả năng cách vô cùng âm tốt, giảm đến hơn 70% tiếng ồn và nhờ đó mà không gian căn phòng được yên tĩnh hơn.
  • Loại trần có tác dụng cách nhiệt tốt
Xem thêm:  Cách bố trí thép sàn phi 10 tiêu chuẩn quốc tế mới nhất 2022

Cách tính m2 trần gỗ đơn giản mà chính xác nhất 2022

Cách tính m2 trần gỗ = Chiều dài nhân chiều rộng thì ra được diện tích sàn. Và mỗi 1m2 trần gỗ sẽ có giá khác nhau.

cach-tinh-m2-tran-go-3

Mỗi một loại gỗ thì sẽ có một gia khác nhau, chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số loại yếu tố ảnh hưởng đến giá của trần gỗ các bạn nhé:

  • Yếu tố đầu tiên là mẫu trần gỗ tự nhiên có mẫu mã như nào? Vì có những mẫu khá đơn giản và những mẫu thì lại cổ điển nhiều chi tiết khiến giá thành mỗi mẫu sẽ khác nhau tùy theo nhu cầu khách hàng.
  • Yếu tố thứ hai đó là chất liệu gỗ sẽ khiến giá của trần gỗ tự nhiên cũng khác nhau. Trần gỗ pơ mu có giá khác với trần gỗ loại sồi đỏ và với những loại gỗ khác. Ngoài 2 loại gỗ trên, ngoài thị trường hiện nay sản xuất hàng loạt các loại gỗ tự nhiên cao cấp.
  • Yếu tố cuối cùng và rất quan trọng là căn nhà công trình của bạn. Nếu ở xa thì mức giá của trần gỗ khi vận chuyển đến sẽ đắt hơn so với mức giá ở những nơi giao thông thuận lợi, dễ dàng vận chuyển.

Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn bạn chi tiết cách tính m2 trần gỗ đơn giản mà chính xác nhất 2022. Mong là với những kinh nghiệm chúng tôi vừa chia sẻ ở trên bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích để áp dụng vào thực tế.

Xem thêm:  Giá xây nhà tiền chế cấp 4 chi tiết và những mẫu nhà đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *