Bảng dự trù kinh phí xây nhà giải đáp chi tiết từ A-Z

Khi xây dựng nhà cửa thì bảng dự trù kinh phí xây nhà rất quan trọng đối với gia chủ. Điều này sẽ rất có ích cho mọi người trong việc tạo nên một công trình nhà ở hiệu quả và như ý muốn. Vậy, lợi ích cụ thể của việc xây dựng bảng dự trù chi phí là gì? Để hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến điều này thì mọi người hãy tham khảo thêm những thông tin bên dưới của chúng tôi.

Bảng dự trù kinh phí xây nhà giúp kiểm sát vật tư và quy trình xây dựng

Vật tư xây dựng chiếm tỉ lệ lớn trong kinh phí xây dựng nhà. Do đó, khi có bản vẽ thiết kế xây nhà sẽ thực hiện việc bảng dự trù từ đó sẽ kiểm soát vật tư tốt hơn. Bảng dự trù sẽ được các gia chủ xây dựng theo trình tự các bước sau:

bang-du-tru-kinh-phi-xay-nha-1

  • Bước 1: Chủ nhà sẽ nhận bản thiết kế từ kiến trúc sư sau đó nghiên cứu kỹ càng hơn về các khu vực chức năng và vật tư xây dựng để sử dụng cho công trình.
  • Bước 2: Chủ nhà sẽ nhận bảng báo giá chi tiết về chi phí xây dựng dựa trên bản vẽ thiết kế được đưa từ đơn vị thiết kế.
  • Bước 3: Gia chủ tham khảo thêm một số bảng giá về vật liệu xây dựng ở trên thị trường và từ đó đưa ra đánh giá sơ bộ về bảng báo giá dự toán. Sau khi hoàn thành thì sẽ ký hợp đồng báo giá có đầy đủ các loạt vật tư và mức giá.
  • Bước 4: Tiến hành giám sát nhà thầu với các điều khoản có trong quy trình, tiến độ và các loại chi phí phát sinh.
Xem thêm:  Kích thước bàn đá chậu rửa mặt đẹp, chuẩn mới nhất hiện nay

Như vậy với các bước trên chủ đầu tư sẽ nắm rõ quy trình xây dựng của các đơn vị thi công như các loại vật tư được sử dụng trong công trình. Khi có phát sinh bất kỳ chi phí nào thì mọi người cũng sẽ đưa ra được những phương án giải quyết kịp thời và kiểm soát nhanh hơn.

Giúp gia chủ hạn chế phát sinh các khoản chi phí

Trên thực tế, khi xây dựng nhà cửa thì sẽ có các khoản chi phí tự phát mà gia chủ ít khi để ý. Những điều này bắt nguồn từ việc thay đổi các chi tiết, phát sinh thủ tục pháp lý, giá cả tăng, lỗi kỹ thuật,….Việc lập nên bảng dự trù kinh phí xây nhà cũng rất quan trọng trong việc giúp gia chủ có thể hạn chế những khoản chi phí phát sinh.

bang-du-tru-kinh-phi-xay-nha-2

Nến trường hợp mà các gia chủ lập bảng dự trù kinh phí xây dựng trước thì sẽ hạn chế được những thay đổi này. Điều này cũng góp phần giúp đỡ gia chủ có thể lập ra hạn mức cho mỗi giai đoạn hoàn thiện và xây thô nội thất. Qua đó các chủ nhà sẽ tiết kiệm được một khoản tiền cực khủng cho việc xây dựng nhà ở của chính mình.

Thuận lợi trong việc chuẩn bị chi phí

Khi có bảng dự trù kinh phí cho công trình nhà ở thì chủ nhà cần phải dành ra khoảng 20 đến 30% khoản chi phí dự phòng. Với số tiền này thì mọi người sẽ dùng để có thể giải quyết một số vấn đề về chi phí phát sinh ở ngoài dự kiến. Như vậy, việc chuẩn bị chi phí xây dựng nhà cũng trở nên thuận lợi hơn khi có bảng dự trù kinh phí.

Xem thêm:  Cách bố trí thép sàn phi 10 tiêu chuẩn quốc tế mới nhất 2022

Trong đó phải kể đến các chi phí như làm công trình phụ, tường rào, nâng cấp vật tư,…Những khoản dự trù chi phí này sẽ giúp cho công trình có thể diễn ra suôn sẻ hơn. Từ đó, gia chủ sẽ tránh được trường hợp vốn bị thiếu hụt và quá trình xây dựng nhà bị đình trệ.

Chủ động hơn trong việc chuẩn bị và điều động vốn

Việc xây dựng nhà cửa sẽ thường diễn ra trong 4 đến 6 tháng và điều này cũng phụ thuộc vào quy mô, diện tích căn nhà. Vì đó, việc dự trù kinh phí giúp các nhà đầu tư có thể duy trì tốt hơn quá trình xây dựng nhà cửa. Việc này cũng rất quan trọng để các bạn điều động vốn dễ dàng và chủ động hơn.

Với bảng dự trù giúp chủ nhà có thể nắm vững hơn các khoản kinh phí cần thiết cũng như hạn mức chi tiêu cho các giai đoạn. Với mỗi giai đoạn sẽ có những mức chi phí khác nhau. Như vậy, việc này cũng giúp cho quá trình chuẩn bị kinh phí xây dựng cũng sẽ trở nên thuận lợi rất nhiều.

Mặc khác, việc xây dựng nhà thường kéo dài trong thời gian khá lâu nên mọi người cần phải dự phòng các nguồn kinh phí để có thể chi trả cho từng hạng mục. Điều này cũng giúp cho gia chủ có thể chủ động cung cấp tài chính mà không bị rơi vào những thế bị động hay bất ngờ. Những điều này sẽ giúp cho công trình không bị hoãn khi bị thiếu hụt kinh phí khi đang thi công.

Xem thêm:  5 cách cải tạo sân thượng thành phòng ngủ theo đẹp nhất hiện nay

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 4 lợi ích quan trọng của bảng dự trù kinh phí xây nhà. Bảng dự trù này có vai trò rất quan trọng vì thế anh em đừng bỏ qua bước này khi bắt đầu xây dựng nhà ở nhé. Để có thể lập bảng dễ dàng, hiệu quả hơn thì gia chủ nên tham khảo thêm một số kinh nghiệm của những người đi trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *